TOP 5 Quà tặng cho nhân viên độc đáo, ý nghĩa năm 2024

Quà tặng cho nhân viên vào các dịp đặc biệt sẽ giúp tăng sự gắn bó của các cá nhân với Doanh nghiệp. Đồng thời, thông qua những món quà tặng cho nhân viên, Doanh nghiệp cũng dễ dàng tăng nhận diện thương hiệu và truyền thông văn hóa nội bộ.

Quà tặng cho nhân viên có ý nghĩa như thế nào?

Những món quà tặng cho nhân viên trong công ty là cách ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của nhân viên. Ngoài ra, những món quà tặng này còn mang ý nghĩa kỷ niệm khi có logo hoặc linh vật của Doanh nghiệp. Quà tặng cho nhân viên trong công ty có những ý nghĩa sau mà bạn có thể tham khảo:

 • Ghi nhận nỗ lực của nhân viên và tạo nên sự thúc đẩy:

Quà tặng là cách thể hiện sự trân trọng và ghi nhận của Ban lãnh đạo đối với những nỗ lực, cống hiến của nhân viên. Nếu được tặng quà sẽ giúp thúc đẩy thêm những động lực để nhân viên tiếp tục cố gắng cho sự phát triển của công ty.

 • Tăng cường sự đoàn kết:

Những món quà tặng dù nhỏ hay có giá trị lớn đều có giá trị về mặt tinh thần. Khi được tặng quà, mọi người sẽ có những cảm xúc tích cực từ sự chú ý từ người xung quanh. Điều này có thể làm thúc đẩy sự nỗ lực và cảm xúc tích cực trong một tập thể.

 • Tăng sự gắn bó giữa Doanh nghiệp và người lao động:

Vì sự ghi nhận thông qua những món quà sẽ góp phần tạo nên sự trung thành và giữ chân nhân viên trong chiến lược dài hạn. Nhiều nhân sự cho biết, họ thấy thoải mái và hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm từ mọi người xung quanh.

 • Đề cao hình ảnh của Doanh nghiệp:

Khi việc chuẩn bị quà tặng được chú trọng, văn hóa Doanh nghiệp sẽ trở nên chuyên nghiệp, chu đáo hơn trong mắt nhân sự trong công ty. Đây là một phần trong chiến lược thu hút nhân tài dài hạn.

 • Tạo môi trường làm việc hạnh phúc:

Ai nhận quà cũng cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc. Nhân sự sẽ có những cảm xúc tích cực như: vui vẻ, hào hứng,… khi được nhận những món quà ý nghĩa, tinh xảo và được lựa chọn cẩn thận.

Quà tặng cho nhân viên sẽ hợp với những dịp gì?

Hãy cùng Memon điểm qua một số sự kiện thường được Doanh nghiệp lựa chọn để tặng quà cho nhân sự:

Quà tặng tri ân, phần thưởng cho nhân sự có đóng góp:

Dành quà tặng cho nhân viên lâu năm hoặc có thành tựu nổi bật là cách làm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để thay lời cảm ơn. Món quà này chính là cách ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của nhân sự trong khoảng thời gian dài gắn bó. Điều này tạo nên sự động viên, khích lệ hiệu quả.

Quà tặng nhân viên trong ngày sinh nhật hoặc dịp đặc biệt:

Vào ngày sinh nhật, Doanh nghiệp có thể chuẩn bị những món quà tặng cho nhân viên. Đây là cách thể hiện đầy tinh tế sự quan tâm của công ty đối với nhân sự. Điều này không chỉ giúp tạo cảm giác được quan tâm và sự trân quý của doanh nghiệp mà tạo động lực cho nhân viên, từ đó tăng tình cảm và sự gắn kết của nhân sự đối với công ty.

Quà tặng cho nhân viên cho các ngày lễ truyền thống như: ngày Tết, lễ Trung Thu,…:

Bên cạnh lời chúc tốt đẹp, Doanh nghiệp có thể lựa chọn các món quà tặng hiện vật như một cách kỷ niệm có ý nghĩa. Đây cũng là dịp thể hiện văn hóa nội bộ của công ty thông qua việc lựa chọn tặng phẩm.

Các quà tặng cho nhân viên ý nghĩa nhất 2024 được gợi ý bởi Memon:

Không cần phải mất công sức và thời gian để lựa chọn quà tặng khi đã có Memon gợi ý những món quà  tặng sau đây:

1. Tiền thưởng:

Mỗi dịp lễ đặc biệt, một khoản tiền thưởng dù giá trị bao nhiêu cũng đều là lựa chọn phổ biến của nhiều doanh nghiệp. Dù không mới lạ nhưng chắc chắn vẫn nhận được sự ủng hộ của mọi nhân viên. Có thể nói, tiền thưởng là một trong những nguồn động lực mà nhiều nhân sự đã cống hiến hết mình rất mong được nhận. Số tiền thưởng còn có thể giúp cải thiện hoặc tạo cơ hội nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân viên.

2. Gấu bông in logo/ slogan của Doanh nghiệp:

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều quà tặng có thể in logo như: ly sứ, bát đĩa, khăn tay,… Nhưng với các doanh nghiệp có đội ngũ nhân sự trẻ, những món quà tặng đáng yêu, thú vị và độc đáo chắc chắn sẽ được ưa chuộng hơn các sản phẩm truyền thống.

Memon chuyên cung cấp các mẫu gấu bông thiết kế theo yêu cầu của Doanh nghiệp đảm bảo các tiêu chí:

 • Giá cả hợp lý.
 • Mẫu mã đa dạng, màu sắc đáng yêu.
 • Cung cấp số lượng lớn, quy trình sản xuất chuyên nghiệp.
 • Thời gian giao hàng nhanh chóng.
 • Tư vấn thiết kế theo yêu cầu của Doanh nghiệp.
 • In/ thêu Logo sắc nét, đảm bảo màu sắc đúng như yêu cầu và có độ bền cao.

3. Hoa trang trí:

Hoa luôn là một lựa chọn quà tặng quen thuộc, nhưng thay vì những bó hoa tươi có giá khá cao mà lại nhanh tàn thì nay Doanh nghiệp có nhiều lựa chọn hơn thế. Với dòng sản phẩm bó hoa gấu bông không tàn, Memon cung cấp đa dạng mẫu mã, màu sắc để bạn có thể đa dạng quà tặng.

Với ưu thế sở hữu hệ thống xưởng sản xuất hiện đại có quy mô lớn, Memon đảm bảo cung cấp số lượng bó hoa gấu bông theo yêu cầu của Doanh nghiệp. Bạn có thể lựa chọn màu sắc theo màu thương hiệu hoặc in/ thêu logo để truyền thông hình ảnh Doanh nghiệp cho nội bộ nhân viên.

4. Móc khóa gấu bông linh vật thương hiệu:

Nhỏ nhưng thú vị là mô tả về sản phẩm móc khóa gấu bông linh vật quà tặng cho nhân viên. Nếu công ty đã có linh vật, hãy để Memon tư vấn thiết kế mẫu linh vật 2D thành các mẫu móc chìa khóa với độ tương đồng bản mẫu đến 99%. Đây sẽ là món quà cực kỳ ý nghĩa bởi móc khóa có thể dùng hằng ngày và đồng hành cùng nhân viên mọi lúc mọi nơi.

Công ty có thể sản xuất số lượng lớn để làm quà tặng cho nhân viên trong các dịp đặc biệt như: Lễ kỷ niệm thành lập công ty, ngày 8/3, ngày 20/10,…

5. Gối chăn nhồi bông, gối chữ U văn phòng.

Quà tặng cho nhân viên thường sẽ là những vận dụng tiện lợi và ghi dấu ấn riêng của Doanh nghiệp. Đó là lý do rất nhiều công ty lựa chọn gối chữ U hoặc bộ gối chăn nhồi bông được thiết kế riêng để làm quà cho nhân sự trong các dịp đặc biệt. Memon tư vấn từ A – Z để làm ra các dòng gối chữ U được cách điệu từ hình linh vật hoặc mang màu thương hiệu và in/ thêu logo trên thân.

Để có thêm nhiều sự lựa chọn độc đáo về quà tặng cho nhân viên với các mẫu gấu bông thương hiệu, gối cổ chữ U, móc khóa bông,… Hãy liên hệ trực tiếp với Memon để được tư vấn chi tiết nhé!

Bình luận