Phân biệt các loại vải làm vỏ gấu bông chất lượng cùng Memon.

Phần vỏ gấu bông là điều đầu tiên quyết định chất lượng cũng như cảm quan cho khách hàng khi chạm vào gấu. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại vải với chất lượng khác nhau làm cho bạn khó phân biệt và đánh giá đúng về chất lượng của gấu bông được sản xuất tại xưởng nào đó. Hãy cùng Memon tìm hiểu các dòng vải tạo nên vỏ gấu bông thường thấy trên thị trường nhé.

Vỏ gấu tốt được làm bằng những loại vải an toàn cho người dùng, không bị xù hoặc rụng lộng khi dùng. Đặc biệt phải đảm bảo sự mềm mịn khi chạm vào.
Có rất nhiều loại vải được sử dụng để làm vỏ gấu, nhưng không phải loại vải nào cũng phù hợp để tạo nên một sản phẩm gấu hoàn thiện có chất lượng tốt. Vậy các dòng vải thường được dùng để tạo nên phần vỏ mềm mại đó là gì?

1. Vải lông thú:

Vải lông thú hay còn gọi là vải lông thỏ, là lựa chọn phổ biến cho nhiều loại gấu cần sự mềm mại, ấm áp và đa dạng màu sắc. Loại vải này sử dụng sợi lông có độ dài đa dạng từ 8-20 mm. Độ dài sợi lông ảnh hưởng trực tiếp đến độ mềm mại của sản phẩm.

Một số sản phẩm gấu do Memon sản xuất có sử dụng loại vải này như sau:

2. Vải lông xoắn:

Vải lông xoắn có kết cấu xoắn ốc hình hoa hồng xếp cạnh nhau đẹp mắt. Điểm đặc trưng của loại vải này là kết cấu vải dày, phần lông xoắn tròn đều và có tính liên kết chặt chẽ.

Đây là dòng vải cao cấp, chất lượng cao, khi sử dụng sản xuất gấu bông, thú bông sẽ cho ra những sản phẩm chắc chắn, đẹp mắt và độ bền cao. Một số dòng gấu nổi bật nhất của nhà Memon sử dụng loại vải này như:

3. Vải lông chỉ

Vải lông chỉ là loại vải lông sợi nhỏ, có độ xoăn bông giúp cho kết cấu lông được chắc chắc mà vẫn mềm mại. Đây là loại vải thường được dùng để làm gấu Teddy các kích cỡ và tạo độ xù bông đáng yêu.

Để phân biệt dòng vải lông chỉ cao cấp với nhưng vải có chất lượng có thể để ý đến sự mềm mại khi chạm và vải chất lượng tốt có độ bền chắc cao, không dễ bị rụng lông khi giặt hoặc đè ép.

4. Vải lông xù:

Vải lông xù là chất liệu lông sợi dài, mỏng và độ xù cao nhưng không có kết cấu xoăn tròn. Bề mặt vải có mật độ lông không dày bằng bề mặt vải lông chỉ.

Vì đặc điểm kết cấu, loại vải lông chỉ không có sự bền chặt như 2 loại vải lông chỉ và lông xoắn. Ưu điểm của vải lông chí là giá thành phù hợp với nhu cầu của nhiều người. Đây cũng là loại vải dùng cho các dòng gấu Teddy được yêu thích tại Memon.

5, Vải Velboa cao cấp:

Vải Velboa là dòng vải được làm từ chất liệu 100% polyester nên có ưu điểm bền chắc, khó rách mà vẫn giữ được kết cấu mềm mại, bề mặt lông sang trọng.

Loại vải này không chỉ giống lông thú thật mà còn đảm bảo an toàn cho làn da, kể cả với trẻ nhỏ, đây là lí do rất nhiều các sản phẩm thú bông cho trể em thường lựa chọn dòng vải Vleboa cao cấp này.

6. Vải Spandex co giãn 4 chiều

Vải Spandex, hay vải thun cotton 4 chiều, là sự kết hợp hoàn hảo giữa khả năng co giãn và khả năng chống thấm vượt trội. Được biết đến với độ đàn hồi cao, vải này có khả năng kéo dài gấp 5-10 lần so với kích cỡ ban đầu và vẫn duy trì nguyên hình dạng.

Với chất vải mềm nhẹ và ít kích ứng da, Spandex ngày càng trở thành lựa chọn hàng đầu trong sản xuất thú nhồi bông, đặc biệt là cho trẻ em. Vải cotton spandex không chỉ mát mẻ và mịn màng khi chạm vào, mà còn dễ giữ sạch hơn nhờ độ trơn và nhẹ.

 

Bình luận